Hotline: 0937 152 333 / 0972 999 183 | Email: khactuanauto@gmail.com

Tin tức

Cảm biến nhiệt độ nước trên ô tô là gì ? cách chuẩn đoán khi bị hỏng và cách sửa chữa thay thế !

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát hay còn gọi là ECT – viết tắt của Engine Coolant Temperature, là một trong những cảm biến rất quan trọng giúp bảo vệ động cơ, nâng cao hiệu quả làm việc của động cơ cũng như giúp cho động cơ hoạt động ổn định.

Cảm biến trục cam trên ô tô có tác dụng gì ? cách chuẩn đoán khi bị hỏng và thay thế !

Cảm biến vị trí trục cam CPS (Camshaft Position Sensor) nắm một vai trò quan trọng trong hệ thống điều khiển của động cơ. ECU sử dụng tín hiệu này để xác định điểm chết trên của máy số 1 hoặc các máy, đồng thời xác định vị trí của trục cam để xác định thời điểm đánh lửa (với động cơ xăng) hay thời điểm phun nhiên liệu (động cơ phun dầu điện tử Common rail) cho chính xác.

Cảm biến trục cơ ( trục khuỷu ) trên ô tô là gì ? nguyên lí hoạt động cách chuẩn đoán và thay thế khi bị hỏng !

Trên các xe hiện đại ngày nay, hầu hết các hoạt động của xe đều thông qua các cảm biến và bộ điều khiển trung tâm ECU. Các loại cảm biến trên ô tô cũng như các giác quan trong cơ thể người, nó thu thập các tín hiệu cần thiết giúp máy tính trung tâm điều khiển động cơ làm việc hiệu quả nhất.

CHỨC NĂNG CẢM BIẾN GIÓ - CẢM BIẾN KHÍ NẠP

Cảm Biến Lưu Lượng Khí Nạp – MAF Sensor Trong hệ thống điện điều khiển động cơ chế hòa khí, lượng nhiên liệu phun đều dựa vào áp suất chân không trong họng hút động cơ là chủ yếu. Còn với động cơ sử dụng hệ thống phun xăng điện tử thì lượng nhiên liệu phun lại được quyết định bởi lượng không khí đi vào trực tiếp xy-lanh dựa trên thông tin mà cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF) thu nhận được.  

Tăng áp Turbo là gì ? ưu và nhược điểm của động cơ sử dụng turbo tăng áp ?

Ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về tăng áp turbo khi đọc những thông tin liên quan đến xe hơi.Tuy nhiên, turbo tăng áp lại được áp dụng rất rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực xe hơi, nó còn được áp dụng trong lĩnh vực hàng hải, hàng không, xe máy, xe tải…Vậy turbo tăng áp là gì ? và công dụng của turbo tăng áp ? hay những điểm ưu và nhược của turbo tăng áp ra sao?.Bài viết này được trình bày theo một cách thông thường dễ hiểu nhằm cung cấp cho người đọc không chuyên về lĩnh vực cơ khí máy móc cũng có thể hiểu và nắm bắt được, không đặt nặng quá về chi tiết chuyên môn.

CÁC THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG TRÊN Ô TÔ

Các thuật ngữ ô tô thông dụng: VVT-i, VTEC, V6...?   Hiểu rõ về các thuật ngữ trên xe sẽ giúp người sử dụng nắm bắt được công nghệ được áp dụng trên chiếc xe mình đang đi, từ đó có cách vận hành phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế, công năng sử dụng cao.

TÌM HIỂU VỀ ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Động cơ ô tô là gì, cấu tạo ra sao, hoạt động thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu về động cơ trên những chiếc ô tô ngày nay, một bộ phận được ví như trái tim của xe.

GIẢI MÃ CÁC HỆ THỐNG AN TOÀN TRÊN XE HƠI

Ngày càng nhiều tính năng được trang bị trên mỗi chiếc ô tô giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn và chấn thương. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng ô tô cũng tường tận về những hệ thống an toàn.

TÌM HIỂU VỀ CÁC BỘ PHẬN TRÊN Ô TÔ

Nắp capô, lưới tản nhiệt, vô lăng hay cần số… là những bộ phận cơ bản trên ô tô mà chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, nhưng liệu có bao nhiêu người hiểu được chức năng của chúng?

Hỗ trợ trực tuyến

My status

MR NGUYEN

0937152333